CÔNG TY TNHH STI VIỆT NAM

Năng suất - Chất lượng - Giao thương
Bạn đang ở đây
Tin tức

TỔNG KẾT DỰ ÁN HỖ TRỢ TƯ VẤN QUẢN TRỊ CHO DN SIÊU NHỎ

05/02/2024 65

TỔNG KẾT DỰ ÁN HỖ TRỢ TƯ VẤN QUẢN TRỊ CHO DN SIÊU NHỎ

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC) thuộc Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với đơn vị tư vấn - công ty TNHH STI Việt Nam triển khai thành công dự án “Hỗ trợ tư vấn quản trị cho doanh nghiệp siêu nhỏ”. 25 doanh nghiệp siêu nhỏ đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực đã được tư vấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều thách thức.

Dự án Hỗ trợ tư vấn quản trị cho doanh nghiệp siêu nhỏ được thực hiện trong năm 2023, hướng đến các doanh nghiệp siêu nhỏ hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng; thương mại và dịch vụ; ưu tiên doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế biến. Mục tiêu của dự án nhằm giúp các doanh nghiệp cải tiến hệ thống quản trị nội bộ, thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn như  ISO 9001, ISO 22000, ISO 14001, HACCP, VIETGAP,… và các công cụ cải tiến  nâng cao năng suất chất lượng: 5S, Kaizen, Lean, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh, tăng cường năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Các chuyên gia xuống khảo sát trực tiếp tại cơ sở sản xuất của doanh nghiệp

Quá trình tư vấn và hỗ trợ tại 25 doanh nghiệp được lựa chọn tham gia dự án bao gồm bao gồm các hoạt động như đánh giá khảo sát thực trạng, triển khai tối ưu hóa quy trình, hướng dẫn xây dựng quy trình, hướng dẫn quá trình đánh giá cấp chứng chỉ. Các chuyên gia đã trực tiếp trực tiếp khảo sát thực trạng doanh nghiệp, từ đó xác định quy mô, mô hình sản xuất kinh doanh, các sản phẩm, hệ thống phân phối của doanh nghiệp;  thu thập dữ liệu để đánh giá thực trạng áp dụng hệ thống quản trị nội bộ. Đây là cơ sở quan trọng để phân tích nguyên nhân và đề xuất các giải pháp cải tiến phù hợp với từng doanh nghiệp. Dựa trên kết quả khảo sát và tình hình thực tế, nhóm tư vấn triển khai hỗ trợ hướng dẫn DN thông qua các hoạt động: (i) Đào tạo cho DN về nhận thức chung liên quan đến Hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001:2015) và Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm (ISO 22000:2018); (ii) Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ; (iii) Hướng dẫn DN ban hành các tài liệu, hồ sơ liên quan đến hệ thống quản lý. Đặc biệt, trong quá trình hướng dẫn đánh giá cấp chứng chỉ, nhóm tư vấn cùng với doanh nghiệp tiến hành rà soát các điểm không phù hợp làm ảnh hưởng đến hiệu lực của hệ thống quản lý và hướng dẫn DN thực hiện khắc phục đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn.

Các chuyên gia tư vấn và đào tạo về hệ thống quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia dự án

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng được tư vấn và hướng dẫn về các giải pháp giúp họ nâng cao khả năng cạnh tranh, bao gồm truy xuất nguồn gốc và marketing sản phẩm trên môi trường số bằng cách ứng dụng QRcode.

Sau một thời gian triển khai, nhờ sự nỗ lực của các bên, tới nay dự án đã đạt được một số kết quả tích cực. CBCNV của 25 doanh nghiệp đã được đào tạo nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn và có ý thức tuân thủ cao hơn trong quá trình làm việc. Đồng thời, các doanh nghiệp đã xây dựng được các quy trình quản lý liên quan giúp kiểm soát tốt hơn chất lượng sản phẩm/ dịch vụ, tối ưu hóa hoạt động sản xuất, giảm thiểu tối đa các yếu tố gây lãng phí. Các doanh nghiệp đã xác định được mục tiêu chất lượng từ đó có những hoạch định để đạt được mục tiêu đề ra. Thông qua các nội dung hỗ trợ và đào tạo, các doanh nghiệp có cơ sở hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ pháp lý, hồ sơ nội bộ, cơ sở vật chất ... đảm bảo các yêu cầu của tiêu chuẩn và đủ điều kiện để được đánh giá và cấp chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 hoặc ISO 22000:2018 đối với phạm vi hoạt động của doanh nghiệp.

Chia sẻ với dự án, bà Bà Ngô Thị Hồng An - Giám đốc công ty TNHH Điện hoa toàn cầu Việt Pháp  - 01 trong 25 doanh nghiệp được hỗ trợ cho biết: “Với 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hoa tươi, tôi nhận thấy sự cần thiết của việc chuẩn hóa và cải tiến quy trình. May mắn thay, Điện hoa Việt Pháp đã nhận được sự giúp đỡ từ dự án Hỗ trợ tư vấn quản trị cho doanh nghiệp siêu nhỏ của TAC. Tôi rất ấn tượng với cách tiếp cận của đội ngũ chuyên gia STI Việt Nam, họ tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp và cung cấp hoạt động đào tạo, tư vấn phù hợp. Sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ chuyên gia và cán bộ TAC đã mang lại những kiến thức bổ ích cho doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng giúp Điện hoa Việt Pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh và phát triển hơn nữa trong tương lai.”

Tiếp nối những lời chia sẻ về dự án, ông Nguyễn Ngọc Khánh – Tổng giám đốc công ty CP Thiết kế và xây dựng Đại Đoàn Kết Việt Nam – 01 trong  25 doanh nghiệp được hỗ trợ:”Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn bộ đội ngũ liên quan và những người đã đóng góp cho dự án quan trọng về cải tiến quy trình và trình độ cho doanh nghiệp cơ khí của chúng ta. Dự án đem lại những đột phá đáng kể trong việc tối ưu hóa quy trình làm việc, từ khâu thiết kế sáng tạo đến quá trình thi công chính xác và hiệu quả. Điều này không chỉ mang lại lợi ích ngay lập tức mà còn tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của chúng tôi trong tương lai”.

Cùng với đó là những lời chia sẻ của bà Mai Thị Trang - Giám đốc công ty TNHH khoa học công nghệ Đăng Khoa:” Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tất cả các thành viên trong dự án cải tiến làn này. Sự hợp tác lần này không chỉ là một bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và hiệu suất sản xuất mà còn đánh dấu một cột mốc quan trọng về độ chuyên sâu trong ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung. Sự đổi mới và sáng tạo đã được thể hiện rõ ràng trong mọi hoạt động, từ chọn nguyên liệu đến quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.”

TAC sẽ tích cực làm việc với các đơn vị và cơ quan liên quan để tăng cường hợp tác nhằm nâng cao năng lực và phát triển bền vững cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam.

Xem thêm chi tiết nội dung hỗ trợ tại các bài viết của Doanh nghiệp:

Công ty CP Yamasan Tech Việt Nam: https://www.facebook.com/nguyen.yamasan/posts/pfbid0usFSCABCcJ2o4suDQVCHptbgzj4Mw3fhG3kWHZQgc7mo463XptzzNMUsQUGzfJKHl

Công ty TNHH thực phẩm Đồng Gia:

https://donggiafood.com/2024/01/08/cong-ty-tnhh-thuc-pham-dong-gia-khang-dinh-chat-luong-thuc-pham-viet/

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG

Sự hài lòng của khách hàng là thành công của STI Việt Nam

Applus
Đối tác 01
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 08
Đối tác 07
Đối tác 09
Đối tác 10
Đối tác 11
Đối tác 12
Đối tác 13
Đối tác 14
Đối tác 15

STI Việt Nam đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

Hotline
0989.770.795
back to top