CÔNG TY TNHH STI VIỆT NAM

Năng suất - Chất lượng - Giao thương
Bạn đang ở đây
Kiến thức

Công ty CP dây cáp điện Korea Vina: Tối ưu hiệu quả sản xuất với triển khai LEAN

12/06/2024 52

Công ty CP dây cáp điện Korea Vina (Korea Vina) - một trong những doanh nghiệp uy tín trong ngành sản xuất dây cáp được thành lập từ năm 2013. Với dây chuyền trang thiết bị hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến cùng đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, các sản phẩm của Korea Vina có chỗ đứng vững chắc và được tín nhiệm trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Cơ sở sản xuất dây cáp điện của Korea Vina

Để phát triển hơn nữa trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, tăng cạnh tranh trên thị trường, Korea Vina vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong đó làm thế nào tối ưu hiệu quả sản xuất trong khi chi phí được kiểm soát tốt. Korea Vina hiện hợp tác với hơn 40 doanh nghiệp trong nước và 15 công ty nước ngoài với các đơn hàng giá trị lớn nhưng những vấn đề về tình trạng nguyên vật liệu cung ứng chưa kịp thời, quá trình sản xuất kéo dài, tồn kho lớn, thời gian giao hàng chưa đúng cam kết... dẫn đến chi phí sản xuất cao và hiệu quả sản xuất chưa đáp ứng mục tiêu mà Korea Vina đề ra.

Nhận thấy những thách thức mà Korea Vina đang đối mặt, đoàn chuyên gia của STI Việt Nam đã tiến hành một đợt đánh giá toàn diện để xác định các vấn đề hiện tại trong quy trình sản xuất của Korea Vina. Tập trung vào mô hình sản xuất tinh gọn LEAN, đoàn chuyên gia nhận thấy nhiều lãng phí trong nhiều khía cạnh như nguyên vật liệu, thời gian chờ đợi, vận chuyển, quá trình sản xuất và lưu kho và các bước không cần thiết trong quy trình, từ đó STI Việt Nam đề xuất các phương án triển khai và thực hiện các dự án cải tiến tại Korea Vina.

Đoàn chuyên gia của STI Việt Nam khảo sát hiện trạng cơ sở sản xuất của Korea Vina

STI Việt Nam đã tổ chức các khóa đào tạo cho tất cả nhân viên về nguyên tắc LEAN, bao gồm các công cụ LEAN như thực hành tốt 5S, Kaizen và Kanban. Đội ngũ chuyên gia đã áp dụng phương pháp thực hành tốt 5S cho Korea Vina để sắp xếp và duy trì không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng. Nhờ đó, các công cụ và nguyên vật liệu được tổ chức một cách khoa học, giúp giảm thời gian tìm kiếm và tăng hiệu suất làm việc. Bên cạnh đó, hướng dẫn sử dụng Kanban giúp quản lý dòng nguyên vật liệu và sản phẩm trong quá trình sản xuất, giảm tồn kho, cải thiện dòng chảy sản xuất và giảm thiểu lãng phí. Công ty cũng tổ chức các buổi Kaizen để nhân viên đóng góp ý tưởng và thực hiện các cải tiến nhỏ nhưng liên tục, ví dụ như cải tiến quy trình đóng gói, giảm thời gian từ 10 phút xuống còn 5 phút cho mỗi sản phẩm.

Đoàn chuyên gia STI Việt Nam trao đổi với BGĐ Korea Vina đề xuất phương án triển khai LEAN

Kết quả, sau một năm triển khai phương pháp LEAN, Korea Vina đã ghi nhận những cải tiến đáng kể, giảm 34% số lỗi phát sinh so với trước cải tiến quy trình chuẩn được thiết kế và áp dụng triệt để, chi phí sản xuất giảm 8% do giảm lượng tồn kho và quản lý nguyên vật liệu hiệu quả hơn, lao động hiệu quả hơn nhờ việc loại bỏ các bước không cần thiết và tối ưu hóa quy trình.

Và quan trọng nữa là đội ngũ cán bộ công nhân viên của Korea Vina đã được nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý tinh gọn LEAN, xây dựng được văn hóa cải tiến liên tục với sự tham gia tích cực của toàn bộ nhân viên. Triển khai mô hình LEAN thành công đã giúp Korea Vina đã đạt được những kết quả ấn tượng, khẳng định vị thế của mình trong ngành sản xuất dây điện tại Việt Nam và thị trường nước ngoài.

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG

Sự hài lòng của khách hàng là thành công của STI Việt Nam

Applus
Đối tác 01
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 08
Đối tác 07
Đối tác 09
Đối tác 10
Đối tác 11
Đối tác 12
Đối tác 13
Đối tác 14
Đối tác 15

STI Việt Nam đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

Hotline
0989.770.795
back to top